888 casino website - Bấm để vào nền tảng danh tiếng

Ngành quản trị kinh doanh là gì? Cơ hội việc làm

Là một nước đang trên đà phát triển, nhu cầu về nguồn nhân lực kinh tế đất nước ta ngày càng tăng cao. Đặc biệt nhu cầu tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu số lượng trên các trang web tuyển dụng. Tuy vậy, các bạn trẻ đã thực sự hiểu quản trị kinh doanh là gì, ra trường làm gì chưa? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây:

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh, bao gồm các công việc quản lí các hoạt động kinh doanh: giám thị giám sát các hoạt động, các lĩnh vực liên quan đến kế toán tài chính tiếp thị, cân nhắc tạo ra hệ thống quy trình, tối đa hóa hiệu suất công việc dựa vào quản lí hoạt động kinh doanh bằng tư duy và ra quyết định của nhà quản lí.

Lĩnh vực nghiên cứu của ngành này khá rộng. Học quản trị kinh doanh vừa là thách thức bởi sự đa dạng khó chuyên sâu nhưng đồng thời đó là cũng cơ hội để chúng ta tiếp cận tất cả những kĩ năng thiết yếu để có thể hòa nhập trong môi trường kinh tế năng động đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới.

Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?

Để nắm được điều này, trước tiên bạn cần hiểu ngành này đào tạo cho bạn những gì.

Ngành quản trị kinh doanh cung cấp cho bạn rất nhiều kĩ năng về lĩnh vực kinh doanh, trang bị kiến thức kinh doanh về các lĩnh vực như lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá nghiên cứu thị trường, các kĩ năng về marketing sản phẩm , truyền thông thương hiệu,… Từ đây các bạn trẻ phải nhận thức được các cơ hội và thách thức trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, phân tích triển khai kế hoạch kinh doanh.

Với những kĩ năng được đào tạo từ ngành QTKD sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

Chuyên viên phòng kinh doanh , phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ giao dịch khách hàng

Trưởng nhóm trưởng bộ phận kinh doanh khảo sát thị trường.

Giám đốc điều hành tài chính tại các công ty tập đoàn

Học tiếp để trở thành giảng viên ngành quản trị kinh doanh tại các cơ sở đào tạo : trường đại học cao đẳng

Đặc biệt hiện nay có rất nhiều chương trình khuyến khích mỗi cá nhân khởi nghiệp, với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng

Từ đây sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thể nộp đơn ứng tuyển vào các công ty tập đoàn về kinh tế, tài chính, chứng khoán, viện kinh tế, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng… hay nói chung là các cơ sở đào tạo ngành hoặc chuyên ngành có liên quan trên cả nước

Các kĩ năng cần có

Là một trong những ngành có khá nhiều chuyên ngành sâu. Vì vậy, sinh viên khi lựa chọn ngành bên cạnh việc có đủ yếu tố của một dân kinh tế bao gồm sự tự tin, năng động, có các kĩ năng mềm, ngoại ngữ tốt thì  cần có đam mê nổ lực chăm chỉ rất nhiều. Học tập khả năng tìm hiểu cập nhật thông tin nền kinh tế toàn cầu, sẵn  sàng chịu được trong môi trường làm việc đầy áp lực căng thẳng và thách thức.

Cơ hội việc làm khi ra trường

Đây là ngành đòi hỏi một lượng lớn nhân lực ở các nhà tuyển dụng. Phạm vi ngành học khá rộng cùng với đó các bạn tốt nghiệp ngành có những lựa chọn công việc đa dạng  với mức lương phù hợp và hấp dẫn. Từ những điều trên, cơ hội công việc của ngành rất rộng mở nên các bạn đã, đang hoặc có ý định đăng kí vào ngành có thể tự tin vì quyết định của mình rồi nhé.

Như vậy bài viết trên đã giúp các bạn phần nào có cái nhìn tổng quan hơn về ngành quản trị kinh doanh, và những cơ hội việc làm rộng mở. Hy vọng rằng mỗi bạn trẻ sẽ có cái nhìn cụ thể và đưa ra được những quyết định đúng đắn và thành công trong cuộc đời mình

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH, THỜI GIAN ĐÀO TẠO

  • Tốt nghiệp THPT – Học 04 học kì
  • Tốt nghiệp THCS – Học 05 học kì
  • Tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH – Hệ văn bằng 2: Từ 02 đến 03 học kì
  • Chưa tốt nghiệp THPT, học dang dỡ lớp 10,11,12 học thêm các môn văn hóa theo quy định.

HỒ SƠ XÉT TUYỂN (nộp bản sao y, công chứng)

  • Phiếu đăng kí xét tuyển ( theo mẫu)
  • Sơ yếu lý lịch ; Căn cước công dân; Giấy khám sức khỏe
  • Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT( Hệ văn bằng 1)
  • Bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH, bảng điểm (Hệ văn bằng 2)
  • 4 tấm ảnh 4×6 ( ghi rõ họ tên mặt sau)

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số 4/9 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Số 15 Đường TL 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Hotline/ zalo: 0822 422 022- 0824 422 022 – 0825 422 022 – 0826 422 022

Đăng ký xét tuyển trực tuyến: