888 casino website - Bấm để vào nền tảng danh tiếng

Lưu Ý Việc Làm Thêm Dịp Tết Với Sinh Viên

Tết là dịp đoàn viên, phần lớn các bạn sinh viên đều háo hức về nhà sau một năm học tập.

Tuy nhiên, cũng không ít sinh viên vì hoàn cảnh khó khăn hay nhiều lý do khác nhau chọn cách tìm việc làm thêm ngày tết để có thêm nguồn thu nhập trang trải học phí, chi phí sinh hoạt.

Cùng lưu ý một số vấn đề sau các bạn nhé !

1. Cẩn thận với những cái bẫy

Càng gần đến Tết, nhu cầu tìm việc của người lao động ngày càng tăng cao và đó cũng là thời điểm cho những tay lừa đảo hoạt động. Rất có thể bạn sẽ gặp phải những công việc tuy được hứa hẹn lương cao, nhàn hạ nhưng thực tế họ lại quịt tiền lương của bạn hoặc bạn bị bóc lột sức lao động.

Vì vậy, khi tìm việc làm tết cho sinh viên hãy cẩn thận và tỉnh táo, đừng vì được hứa hẹn lương cao mà không tìm hiểu kỹ về công việc hoặc công ty mà mình sẽ làm việc.

2. Thoả thuận, trao đổi rõ ràng về công việc

Để tránh bị quịt lương khi đi làm, bạn hãy luôn thoả thuận, trao đổi rõ ràng về công việc với nhà tuyển dụng. Hãy yêu cầu hợp đồng lao động và đọc kỹ hợp đồng trước khi ký tên và bắt đầu làm việc để tránh bị lừa đảo nhé.

3. Tìm việc qua các mối quan hệ quen biết

Nếu được, bạn hãy tìm việc thông qua những mối quan hệ quen biết vì cơ hội để tìm được các công việc an toàn, uy tín sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết rõ người mình sẽ làm việc cùng.

Bạn có thể hỏi bạn bè, anh chị, cô dì chú bác của mình để hỏi về các công việc làm thêm cho sinh viên ngày Tết trước khi đi tìm việc ở các nguồn khác.

Sinh viên có thể tìm việc làm thêm ngày Tết ở đâu? 

Đến trực tiếp 

Một cách tìm việc làm thêm trước Tết cho sinh viên đó là đến hỏi trực tiếp các công ty về nhu cầu tuyển dụng của họ. Trước khi đến hỏi trực tiếp, các bạn hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ và chuẩn bị đi phỏng vấn ngay nếu doanh nghiệp có nhu cầu.

Đây là cách thức xin việc có hiệu quả tốt và khi đến văn phòng của công ty, các cửa hàng, siêu thị hoặc trung tâm thương mại, bạn cũng có cơ hội được quan sát môi trường làm việc của mình cũng như cách làm việc tại đây.

Ứng tuyển online 

Với sự phát triển của mạng internet, bạn hoàn toàn có thể tìm việc online qua các kênh tuyển dụng online hoặc trên các mạng xã hội. Với hình thức này, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về công ty, công việc và các yêu cầu khác trước khi ứng tuyển để tránh bị lừa đảo, vừa mất tiền vừa mất thời gian.

 

Nguồn: Tổng hợp Internet